செவ்வாய், 13 நவம்பர், 2012

<>சோள தோசை<>


சோள தோசை
தேவையான பொருட்கள்
வெள்ளை சோளம் - 1 கப்
உளுந்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
தனியா (மல்லி விதை) - 2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1
சிவப்புத் தக்காளி 4
கொத்தமல்லி - சிறிது
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை

சோளம், உளுந்தம் பருப்பு இரண்டையும் நன்கு கழுவி 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். பின்னர் ஒரு மிக்ஸியில் சோளம், உளுந்தம் பருப்பு, தனியா, சீரகம் போட்டு அரைக்கவும். சிறிது அரைபட்டவுடன் வெங்காயம், கொத்தமல்லி, உப்பு சேர்த்து அரைத்து தோசைக்கல்லில் சிறிது எண்ணெய் தடவி தோசைகளாக சுட்டு எடுக்கவும். தக்காளி சட்னியுடன் பரிமாறவும். 

கொஞ்சம் ருசி,புளிப்பு தேவை என்று கருதினால் பழுத்த சிவப்புத் தக்காளி 4 சேர்த்து கடைசியாக அரைத்துக்
கொண்டால் சூப்பர் தோசை. கலர்ஃபுல் தோசையாகவும் ருசியாகவும் இருக்கும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக