செவ்வாய், 13 நவம்பர், 2012

<>முள்முருங்கை தோசை / முள்முருங்கை அடை<>


முள்முருங்கை தோசை

முள் முருங்கை கீரை-சிறிதளவு
பச்சரிசி மாவு-1 கப் அல்லது ஒரு உழக்கு அளவு
உளுந்து மாவு- கால் கப் கால் உழக்கு அளவு
உப்பு-தேவயான அளவு
மிளகுத்தூள்-1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

முள் முருங்கை இலை ஏழெட்டு எடுத்துக்குங்க. அதை சுத்தமா கழுவிட்டு, நைஸா அரைச்சு எடுத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
அதோட ஒரு கப் பச்சரிசி மாவு, வறுத்து அரைச்ச உளுந்து மாவு கால் கப், தேவையான உப்பு, ஒரு டீஸ்பூன் மிளகுத்தூள் சேர்த்து பிசைஞ்சு வெச்சுக்கொள்ளவேண்டும். சிறுகச் சிறுக தண்ணீர் விட்டு தோசைப் பதத்திற்கு கரைத்துகொண்டு ஒரு அளவு கரண்டி மாவு எடுத்துத்
தோசையை வார்க்க வேண்டும்.  இதை ஆலிவ் எண்ணெய் விட்டு புரட்டிப் போட்டு முறுகலாகச் சுட்டுப் போட்டால் இன்னும் ரெண்டு குடுங்க‌
என்று கேட்டு வாங்கிச் சாப்பிடுவார்கள்.

முள் முருங்கை


இதையே அடையாகச் சுடலாம்.
முள் முருங்கை இலை ஏழெட்டு எடுத்துக்குங்க. அதை சுத்தமா கழுவிட்டு, நைஸா அரைச்சு எடுத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
அதோட ஒரு கப் பச்சரிசி மாவு, வறுத்து அரைச்ச உளுந்து மாவு கால் கப், தேவையான உப்பு, ஒரு டீஸ்பூன் மிளகுத்தூள்,
ஒரு சிறு துண்டு இஞ்சியை மிகவும் சன்னம்சன்னமாக வெட்டி அதையும் சேர்த்து பிசைஞ்சு சின்னச் சின்ன உருண்டைகளாக 
எடுத்து, உள்ளங்கையில் வைத்து வடையைவிட கொஞ்சம் பெரிய சைசுக்குத் தட்டி,  தோசைக் கல்லுலப் போட்டு 
மொறுமொறுப்பா சுட்டெடுக்கலாம். இப்பொழுது முள் முருங்கை அடை ரெடி.

இந்த அடை சூடா இருக்கறப்பவே மேலே இட்லிப்பொடி தூவி பரிமாறுங்க. ருசி ரொம்ப ஜோரா இருக்கும்.
இதைச் சின்னச் சின்ன பூரியா சுட்டுக் கொடுத்தா குழந்தைங்க விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.

முள்முருங்கையின் மருத்துவக் குணங்கள்:

முள்முருங்கை இலை-தளிர் அரைத்து தேனுடன் கலந்து பூசினால் அரிப்பு குணமாகும்.

கல்யாணமுருங்கை இலைச்சாறு 10 மில்லி எடுத்து, காலையில வெறும் வயித்துல குடிச்சிட்டு வந்தா, மாசக்கணக்குல வராத மாதவிடாய் வரும்.







கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக