செவ்வாய், 13 நவம்பர், 2012

<>தானிய அடை<>


தானி அடை

தேவையான பொருட்கள்
கோதுமை - 1 கப்
கேழ்வரகு - 1 கப்
கம்பு - 1 கப்
சோளம் - 1 கப்
மிளகாய் வற்றல் - 4
பூண்டு - 4 பல்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கேரட் - 1
வெங்காயம் - 2
கொத்தமல்லி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை

கோதுமை, கேழ்வரகு, கம்பு, சோளம் முதலியவற்றை 4 மணி நேரம் ஊற வைத்து, மிளகாய், பூண்டு, சீரகம், சோம்பு, உப்பு சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும். கேரட், வெங்காயம் முதலியவற்றின் தோலை எடுத்து விட்டு பொடிப் பொடியாக நறுக்கவும். கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லியையும் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். அரைத்து வைத்துள்ள மாவுடன் கேரட், வெங்காயம், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தோசைக்கல்லில் எண்ணெய் தடவி சுட்டு எடுக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக